6 NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG PHẢI BIẾT NGAY

Trước khi thiết kế nội thất văn phòg điều đầu tiên mà các bạn phải chắc chắn biết đó là nắm chắc được nguyên lý thiết kế nội thất văn phòng để tránh mắc sai lầm.

Thiết kế văn phòng đang trở thành một trong những vấn đề quan tâm của các doanh nghiệp hiện nay. Văn phòng là nơi nhân viên cùng nhau sáng tạo, tạo nguồn cảm hứng làm việc và đem lại giá trị văn hóa cho doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi bạn phải nắm những kiến thức cơ bản về nguyên lý thiết kế văn phòng kết hợp với sự thẩm mỹ cũng như óc tưởng tượng tốt thì mới đạt được những điều trên.
nguyen ly thiet ke noi that van phong 01
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đẹp mắt

● 5 quy tắc thiết kế nội thất phòng ngủ không giường bạn cần lưu ý ngay lập tức
● Thi công nội thất phòng ngủ đẹp Hà Nội cần những gì

Nguyên lý thứ nhất thiết kế bền vững

Thiết kế phải có tính bền vững sinh thái (cộng đồng, năng lượng, vật liệu, nước thải- nước uống). Thiết kế có tính bền vững cho doanh nghiệp (Hiệu quả nhất chi phí, về văn hóa và giá trị cốt lõi doanh nghiệp)Dễ dàng bảo dưỡng duy tu như bảo dưỡng hệ thống điện, điều hòa, nước thải hay dễ dàng lau chùi.
Thiết kế phải phù hợp các tiêu chuẩn bắt buộc như không gian làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe, sự an toàn hay tính dễ dàng thoát hiểm. Phải phù hợp với tiêu chuẩn của địa phương hoặc nước sở tại. Thiết kế thống nhất với các hướng dẫn hay quy định tòa nhà. Thiết kế phải đạt tiêu chuẩn cao nhất về nghề nghiệp.
nguyen ly thiet ke noi that van phong 03
Thiết kế nội thất văn phòng vô cùng cân đối mà valuma đã thiết kế

Nguyên lý thứ hai thiết kế bền vững đặt chất lượng nên hàng đầu

Thiết kế phải có tính bền vững sinh thái (cộng đồng, năng lượng, vật liệu, nước thải- nước uống). Thiết kế có tính bền vững cho doanh nghiệp (Hiệu quả nhất chi phí, về văn hóa và giá trị cốt lõi doanh nghiệp). Dễ dàng bảo dưỡng duy tu như bảo dưỡng hệ thống điện, điều hòa, nước thải hay dễ dàng lau chùi.

Thứ ba nguyên lý thiết kế nội thất văn phòng cần xác định kĩ ngân sách

Đây là vấn đề không chỉ riêng cá nhân mà ngay cả những doanh nghiệp lớn nhỏ cũng phải cân nhắc rất nhiều. Trước khi thiết kế nội thất bạn phải tìm ra ngân sách cần thiết để bắt đầu thi công và trong giới hạn thời gian nhất định. Nếu không làm điều này, bạn có thể kết thúc công việc trang trí nội thất khi nó chưa hoàn thành và không rõ khoảng thời gian để tiếp tục thiết kế.  
Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu về giá của các thứ cơ bản như sơn, giấy dán tường, đồ nội thất và dựa trên kiến thức đó để bắt đầu để tìm ra định mức ngân sách của bạn. Trường hợp nếu bạn thuê một chuyên gia thiết kế nội thất thì bạn có thể trao đổi với họ để tìm ra phương pháp tiết kiệm nguồn ngân sách tốt nhất mà vẫn mang lại hiệu quả thiết kế nội thất theo ý muốn ban đầu.

Thứ tư nguyên lý thiết kế nội thất văn vòng cần chú trọng màu nền

Điều này nghe có vẻ mơ hồ, nhưng có một số màu sắc không kết hợp được với nhau và không phù hợp cho các cá nhân khác nhau. Mặt khác, nên tránh sử dụng quá nhiều tông màu trung tính và vô hồn, nó có thể làm cho phòng của bạn trở lên buồn tẻ và không thú vị. Màu sắc tương phản sẽ kết hợp thực sự tốt với nhau hoặc ngay cả khi nó đứng một mình hoặc kết hợp với màu trung tính. Sử dụng màu sắc tương phản, bạn có thể kết hợp dễ dàng và phù hợp với phong cách của bạn thông qua đồ nội thất và phụ kiện trang trí nội thất.
nguyen ly thiet ke noi that van phong 02
Văn phòng được chọn màu nền để nổi bật các đồ nội thất trong phòng

Thứ 5 nguyên lý thứ lựa chọn phong cách và sở thích của bạn

Mỗi người đều có một phong cách và sở thích riêng trong thiết kế nội thất, chính vì vậy hiểu được sở thích của mình sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều trong việc định hướng các thiết kế không gian. Việc bạn tự mình thiết kế nội thất hay thuê một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì điều quan trọng nhất vẫn chính là những gì mà bạn sẽ mang lại cho không gian phòng ở, căn hộ, chung cư, văn phòng…của mình.

Thứ 6 nguyên lý thiết kế nội thất văn phòng cần lựa chọn màu sơn sau khi đã lựa chọn nội thất

Sơn tường là một sự lựa chọn dễ dàng sau khi bạn đã có tất cả các đồ nội thất mà bạn muốn đặt trong phòng của bạn. Đồ nội thất trông sẽ có chất lượng cũng như thẩm mỹ khác nhau khi đứng bên cạnh màu sắc khác nhau, có thể sẽ là một thách thức cho bạn khi chọn đồ nội thất phù hợp với màu sơn hiện có. Tất cả các mẫu màu sắc, kết cấu, và hình ảnh của các phụ kiện nội thất đặt chung lại với nhau sẽ giúp bạn hình dung dễ dàng hơn các phương án cho căn phòng tương lai của bạn. Trang trí nội thất đơn giản sẽ an toàn hơn các ý tưởng rườm rà, nhưng đôi khi một lời khuyên chuyên nghiệp từ một người bạn hoặc trang web đầy đủ các ý tưởng trang trí nội thất có thể giúp bạn có được một số ý tưởng có giá trị khi trang trí nội thất cho mình.
nguyen ly thiet ke noi that van phong
Việc chọn màu sơn phù hợp cũng là bí quyết khiến văn phòng được ưu ái

Không cần quá cầu kì, không cần quá phô trương hay quá kiểu cách điều mà bạn cần nắm rõ trước khi thiết kế nội thất chính là 6 nguyên lý thiết kế nội thất văn phòng này bạn đã hoàn toàn có những thiết kế nội thất văn phòng mà mình ưng ý nhất, hiện đại nhất.

● Hotline: 0922 08 09 09
● Đăng kí tư vấn thiết kế nội thất tại: https://goo.gl/vXAtw2
Xem thêm video thi công nội thất của Valuma:

Tác giả bài viết: Valuma

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?