HƯỚNG DẪN LÀM SẠCH TRẦN NHÀ BỊ MỐC  NHANH CHÓNG HIỆU QUẢ NHẤT

Trần nhà bị mốc là nỗi lo của nhiều người và tìm cách làm sạch trần nhà bị mốc. Vậy hãy đọc bài viết ngay sau đây về cách làm sạch trần nhà bị mốc để hiểu rõ hơn nhé!

Trần nhà lâu ngày rất dễ dàng bị nấm mốc xâm nhập, nấm mốc không chỉ làm cho trần nhà trở nên cũ kĩ, khó coi, ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta mà còn khó làm sạch. Nấm mốc xâm nhập trần nhà lâu ngày, nếu không tiêu diệt triệt để, trần nhà của bạn sẽ bị hư hại vĩnh viễn, vì thế bạn nên bắt tay vào làm càng sớm càng tốt.
cach lam sach tran nha bi moc
Trần nhà bị mốc gây mất thẩm mỹ tạo nên nỗi lo cho các gia đình

Nguyên nhân trần nhà bị mốc

Chống thấm, chống ẩm không phù hợp: Nhất là ở các tầng thấp, khi lớp chống thấm không được xử lí phù hợp sẽ gây ra khả năng mốc tường nhà. Hãy xử lí thấm từ bước đầu của quá trình xây nhà bằng rất nhiều loại phụ gia chống thấm được bán trên thị trường. Chất kết dính sử dụng trong xây dựng: Khi xây nhà, các vật liệu như cát, vôi, vữa đều được trộn với nước khiến độ ẩm tăng lên. Dù là chất kết dính nhưng lại khiến cho mạch tường ẩm, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.Thời tiết: Độ ẩm cao trong môi trường, nhất là khi quá 55% trong điều kiện mùa xuân nồm ẩm của miền Bắc sẽ là môi trường lý tưởng cho các loại nấm, mốc và vi khuẩn sản sinh. 
cach lam sach tran nha bi moc 01
Có nhiều nguyên nhân từ tác động bên trong và bên ngoài gây nên trần nhà bị mốc

Cách làm sạch trần nhà bị mốc

Đảm bảo thông gió và lưu thông không khí phù hợp. Thường thì tường nhà tắm và nhà bếp sẽ bị nấm mốc do thông gió không đủ. Bạn có thể đặt thêm quạt hoặc máy hút ẩm trong phòng để giúp không khí ẩm thoát ra. Một số loại máy hút ẩm có thể tự lắp, một số khác cần được chuyên gia lắp đặt. Bạn nên hỏi ý kiến chủ cửa hàng đồ gia dụng xem loại máy hút ẩm nào phù hợp với căn phòng nhà mình.
Tăng cường ánh sáng tự nhiên. Nấm mốc thường phát triển ở nơi tối tăm nên việc mở cửa sổ cho ánh nắng vào phòng sẽ giúp ngăn sự phát triển của chúng trên trần nhà. Nếu không thể tăng cường ánh sáng tự nhiên, bạn có thể thử bật thêm đèn để tăng thêm nhiệt và giảm sự phát triển của nấm mốc.
Cải thiện khả năng cách nhiệt: Ngôi nhà cách nhiệt kém có thể kích thích nấm mốc phát triển, bao gồm trên trần nhà. Ảnh hưởng của không khí lạnh bên ngoài tường và không khí ấm bên trong có thể gây ngưng tụ. Khi thời tiết ấm, có nhiều không khí ẩm tiếp xúc với tường hơn, gây ngưng tụ và góp phần gây ra nấm mốc.Cách nhiệt tốt sẽ tạo rào chắn giữa không khí lạnh bên ngoài và không khí ấm bên trong, giúp giảm các điều kiện cho nấm mốc phát triển.Cần cải thiện khả năng cách nhiệt trong tường và quanh hệ thống sưởi, thông gió và máy điều hòa không khí.
Kiểm tra xem có khuẩn lạc nấm mốc lớn ở mặt kia của trần nhà không và loại bỏ nếu có. Một mảng nấm mốc ở mặt dưới trần nhà có thể là dấu hiệu cho thấy có khuẩn lạc nấm mốc lớn hơn ở trên. Nếu loại bỏ mảng nấm mốc bên dưới nhưng vẫn còn khuẩn lạc ở mặt trên của trần nhà thì nấm mốc sẽ quay trở lại.
cach lam sach tran nha bi moc 02
Một điển hình trần nhà bị mốc vì không có đủ điều kiện ánh sáng
Kiểm tra xem có khuẩn lạc nấm mốc lớn ở mặt kia của trần nhà không và loại bỏ nếu có. Một mảng nấm mốc ở mặt dưới trần nhà có thể là dấu hiệu cho thấy có khuẩn lạc nấm mốc lớn hơn ở trên. Nếu loại bỏ mảng nấm mốc bên dưới nhưng vẫn còn khuẩn lạc ở mặt trên của trần nhà thì nấm mốc sẽ quay trở lại.
Mở cửa và bật quạt trong nhà tắm khoảng 15 phút sau khi tắm. Sau khi tắm, bạn nên mở cửa và bật quạt bên trong ít nhất 15 phút cho nước bốc hơi ra ngoài. Cách này giúp loại bỏ độ ẩm mà nấm mốc ưa thích.
Treo khăn tắm trong phòng khác. Khăn tắm ẩm có thể tăng thêm độ ẩm cho ăn phòng. Đảm bảo treo khăn tắm cho thật khô, tốt hơn hết là treo ở phòng khác. Cách này giúp giảm thiểu độ ẩm, nhờ đó giảm điều kiện cho nấm mốc phát triển.Tránh phơi quần áo ướt trên giá phơi hoặc ghế đặt trong nhà nếu có vấn đề về nấm mốc. Hơi ẩm từ quần áo trong quá trình bốc hơi có thể kích thích nấm mốc phát triển thêm.

Như vậy với bài viết này chúng tôi cũng chỉ rõ cho các bạn thấy được nguyên nhân dẫn đến tình trạng trần nhà bị mốc và cách làm sạch trần nhà bị mốc để biến ngôi nhà bạn hoàn toàn trở nên đẹp mắt và mới mẻ tiết kiệm được chi phí cho gia đình các bạn nhé!

● Hotline: 0922.08.09.09
● Đăng ký nhận tư vấn thiết kế nội thất: https://goo.gl/vXAtw2

Tác giả bài viết: Valuma

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?