HIỂU ĐÚNG THI CÔNG NỘI THẤT LÀ GÌ?

Nhiều người còn đang hiểu sai về thi công nội thất, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ làm rõ cho các bạn biết thi công nội thất là gì? để mọi người hiểu rõ hơn nhé!

Hàng ngày chúng ta đều nhìn thấy những ngôi nha khang trang với thiết kế nội thất đẹp mắt, chúng ta đến văn phòng làm việc có một không gian vô cùng thư thái thoải mái, đến các nhà hàng khách sạn quán ba có một không gian vô cùng sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên chúng ta lại không biết tại sao nó lại được đẹp như vậy, tại sao nó lại khoa học đến vậy. Câu trả lời đó chính là nhờ vào việc thi công nội thất đúng cách, vậy để hiểu cho đúng về thi công nội thất là gì cũng như tất tần tật các vấn đề về thi công nội thất mời các bạn đọc bài viết sau đây nhé!

● 5 quy tắc thiết kế nội thất phòng ngủ không giường bạn cần lưu ý ngay lập tức
Thi công nội thất phòng ngủ đẹp Hà Nội cần những gì

thi cong noi that la gi 01
Thi công nội thất là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau và có có thể phân biệt được

Hiểu cho đủ cho đúng về thi công nội thất là gì?

Nhiều người trong chúng ta còn nhầm lẫn về thi công nội thất và thiết kế nội thất, đây là một nhầm lẫn vô cùng lớn, chúng hoàn toàn khác biệt trên nhiều phương diện, thiết kế nội thất chỉ là quá trình khảo sát phác thảo trước ý tưởng để có bản vẽ thiết kế cho đối tượng dựng lên với yêu cầu.
thi cong noi that la gi dep
Hiểu cho đúng thi công nội thất là gì để tránh nhầm lẫn
Định nghĩa về thi công nội thất trong kiến trúc xây dựng: Trong kiến trúc xây dựng người ta thường định ngĩa rằng những thiết kế nội thất là được phác thảo trên bản vẽ giống như việc lập kế hoạch để làm theo, thiết kế nội thất là dựng lên một khung một mô phỏng còn thi công nội thất đơn thuần là chúng ta thực hiện nó ngay trên thực tế. Ở trong nhiều bài viết về nội thất kì trước chúng tôi cũng nêu nhiều vấn đề về thi công nội thất thiết kế nội thất văn phòng là gì? mọi người có thể xem thêm vào link bên trên.
Định nghĩa dễ hiểu mọi người hay sử dụng: Thi công nội thất là tập hợp hàng loạt những hoạt động của rất nhiều công đoạn, nhiều con người, nhiều lĩnh vực nhằm tạo nên không gian sống, làm việc và sinh hoạt. Việc thi công chính là việc hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế và mong muốn của chủ đầu tư thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và sức lực con người. Ý tưởng có được thực hiện, mong muốn có được đáp ứng hay không, phụ thuộc rất nhiều vào khâu thi công này.

Mối quan hệ giữa thi công và thiết kế nội thất

Trong nội thất sẽ có 2 khâu để mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi nhà đó là phần thiết kế và phần thi công. Thế nhưng 2 phần này thông thường sẽ không không khớp nhau nếu như không lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín, chất lượng. Vậy sự khác biệt ấy như thế nào thì hôm nay sẽ chứng minh cho các bạn thấy. Thiết kế nội thất sẽ cho bạn thấy mặt bằng công năng, sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện về thiết kế nội thất cũng như định hướng cho bạn nhìn thấy rõ bối cảnh trước khi hoàn thành nó trên thực tế. Với thiết kế nội thất định sẵn sẽ tránh được những sai lầm sự phối hợp không bắt mắt để tiến hành thi công được thuận lợi và đẹp mắt.
thi cong noi that la gi 02
Để có một ngôi nhà nội thất đẹp cần nhiều yếu tố trong đó có cả thiết kế và thi công nội thất
Còn đối với thi công nội thất là công đoạn chúng ta tiến hành thực tế, tiến hành thi công chọn lọc các công đoạn nhanh chóng và hiệu quả, trong quá trình thi công nội thất chọn lọc từ các đồ vật đên sphaan chia phải đúng chuản theo bản vẽ từng cm thì thiết kế mới đẹp mặt được nên đây là khâu quan trọng sau cùng quyết định xem sản phẩm hoàn thành có chất lượng và đẹp mắt không.

Thi công nội thất để làm gì?

Muốn một ngôi nhà đpẹ một nội thất đẹp không thể bỏ qua công đoạn thiết kế va fthi công nội thất. nếu một ngôi nhà chúng ta chỉ bừa bãi chọn lựa những món đồ nội thất lung tung như chúng ta chỉ định thì những món đồ nội thất như vậy cũng sẽ không được đẹp mắt thậm chí gây rối mắt, mất mỹ quan, chắc chắn còn thiếu sót rất nhiều đồ đạc vì chúng không được liên kết các đồ dụng vật dụng thích hợp trong nhà. Vậy nên thi công nội thất là một việc không thể nào thiếu.

Sự khác biệt giữa thiết kế và thi công nội thất trên phương diện nhìn

Với thiết kế nội thất:
Ánh sáng nhân tạo, được điều chỉnh giống với ánh sáng thật, tạo cho nhìn nhìn thấy được vẻ lung linh của không gian nhà sau khi được phối cảnh. Đồ nội thất ở bản thiết kế sẽ sáng hơn, đẳng cấp hơn. Họa tiết trên đồ nội thất cầu kì, kết hợp với ánh sáng màu sắc sẽ mang lại một không gian hoàn mỹ, hiện đại, đẳng cấp. Thiết kế 3D màu sắc tươi mới, cuốn hút, sang trọng. Là hình ảnh được lắp ghép bởi các phần mềm 2d, 3d trên máy để giúp người dùng nhận định, nhìn tổng quát về căn hộ sau khi được hoàn thiện.
Với thi công nội thất:
Đồ nội thất khi sản xuất thực tế thì sẽ không tươi như trong bản thiết kế, mà nó sẽ có màu sẫm hơn trong bản thiết kế, nhưng cũng không kém sang trọng. Có điểm nổi bật hơn đó là thi công đồ gỗ nội thất sẽ mang lại vẻ cao cấp hơn khi lựa chọn chất liệu sản xuất đồ nội thất.Đặc biệt với mẫu đồ nội thất khi thi công xong bạn sẽ thấy đưuọc vẻ đẹp đẳng cấp với từng chi tiết chạm khắc gia công, tỉ mỉ cẩn thận củ thợ mỹ chạm khắc. Ở đây khi hoàn thiện bạn sẽ thấy được cụ thể hơn vẻ đẹp của không gian nhà khi kết hợp với anh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện. Sau khi được thi công hoàn thiện bạn sẽ ngạc nhiên hơn với không gian nội thất thật sự đẹp, đẳng cấp gấp nhiều lần so vối bản thiết kế 3D. Tạo được độ tin cậy với khách hàng bởi vẻ đẹp thực tế về màu sắc, chất liệu và đơn vị thi công. Là hình ảnh thực tế dựa trên bản thiết kế, hình ảnh thực tế tạo độ tin cậy lớn cho người dùng và cũng tạo được đẳng cấp cho không gian
thi cong noi that la gi 03
Những bức hình 3d trong thiết kế thường sẽ bóng bẩy hơn những hình ảnh thi công

Thi công nội thất trọn gói bao gồm những gì?

Thi công trọn gói bao gồm những gì? Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng thiết kế nội thất trọn gói  để chỉ các công ty nội thất có thể đảm nhận hết tất cả các khâu từ quá trình lên bản vẽ, phối cảnh cho đến khi bắt tay vào thi công. Giữa thiết kế và thi công là một khoảng cách khá xa, chính vì thế chủ nhà vẫn thường ưu tiên các đơn vị thi công nội thất trọn gói vì trong quá trình thiết kế, các kiến trúc sư các giám sát của một đơn vị sẽ dễ nắm bắt được tình hình thi công để tiến hành chúng được tốt nhất về .

Quy trình thi công nội thất: Thi công nội thất bao gồm những công đoạn sau:

Bước 1: Thực hiện khảo sát thực tế công trình
Việc khảo sát công trình nhà ở hay căn hộ chung cư có ý nghĩa rất quan trọng. Mọi bản thiết kế nội thất đều bắt nguồn từ thực trạng của công trình. Trước khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế, nhân viên công ty sẽ tiến hành đo đạc diện tích xung quanh ngôi nhà, lên ý tưởng và tính toán sơ lược trong đầu những vấn đề sẽ triển khai. Chủ nhà sẽ rất khó nắm bắt được những suy nghĩ này bởi vì chỉ có những người đã có kinh nghiệm chuyên môn cao, thấu hiểu được sự hòa hợp giữa phần bê tông ngôi nhà và phần nội thất mới có thể vạch ra được những phương án hiệu quả. Sau các bước khảo sát sơ lược, nhân viên công ty sẽ bắt đầu trao đổi với chủ nhà về các sở thích, mong muốn thực tế và mức chi phí có thể đầu tư vào nội thất.
Bước 2: Thống nhất bản vẽ 3d
Sau quá trình khảo sát công trình cụ thể và cặn kẽ, các kiến trúc sư bắt đầu nghiên cứu và cho ra các bản phối cảnh (bản vẽ 3D) phù hợp với thực trạng hiện tại của công trình và nhu cầu của chủ nhà. Kiến trúc sư sẽ đưa ra nhiều lựa chọn cho chủ nhà chọn ra được bản thiết kế phù hợp.
Bước 3: Thi công nội thất như trong bản thiết kế
Bây giờ đến phần quan trọng cũng như chiếm nhiều thời gian nhất đó chính là khâu thiết kế nội thất. Đây cũng là phần yêu cầu chủ nhà phải giám sát chặt chẽ để đảm bảo mọi khâu thiết kế được diễn ra hoàn hảo và thuận lợi nhất. Không chỉ riêng gì đối với nội thất chung cư, mà trong thiết kế nội thất biệt thự hay nhà phố. Các hạng mục thi công thường bao gồm:
Thi công phần thô: Đây là giai đoạn có liên quan đến kết cấu bề mặt. Vì vậy phải là những đơn vị có kinh nghiệm và tay nghề thật chắc chắn mới có thể đảm nhận được phần này. Trong thi công phần thô sẽ bao gồm phần tháo dỡ, xây lắp và ốp lát, tiếp đến là phần thi công điện nước, thi công trần thạch cao, ốp lát tường. Phần này chủ nhà đặc biệt phải luôn nghe theo hướng dẫn của đơn vị thi công vì yếu tố kỹ thuật trong phần này rất cao, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến cho cấu trúc bị hư hại.
Thi công phần trang trí: Đây là giai đoạn chủ nhà có thể bắt đầu lựa chọn màu sắc, phong cách và cũng như là các bộ nội thất trong nhà làm sao cho phù hợp nhất với sở thích của mình. Các công ty thi công nội thất trọn gói cũng sẽ rất tôn trọng ý kiến chủ nhà để có thể mang lại một không gian ưng ý nhất. Tất nhiên đội ngũ  kiến trúc sư và chuyên gia sẽ tiến hành tư vấn khách hàng chọn các loại màu sơn, chất liệu nội thất sao cho phù hợp và tiết kiệm được chi phí nhất và mang lại vẻ đạp nhất cho căn phòng nhà bạn.
Bước 4: Kiểm tra vệ sinh công trình và bàn giao
Đây là bước cuối cùng những cũng là bước quan trọng cuối cùng trong thi công nội, kiểm tra và  vệ sinh công trình. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ thì đơn vị thi công sẽ liên hệ chủ nhà đến bàn giao, nghiệm thu công trình.

Lời khuyên khi thi công nội thất-cần chọn đơn vị uy tín chất lượng

Một trong những bí quyết để có những công trình thi công nội thất đẹp mắt và chắc chắn chính là tìm được đơn vị thiết kế công nội thất chuyên nghiệp. Nếu được hãy chọn đơn vị uy tím làm trọn gói mang nhiều chắc chắn và làm đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn. Một đơn vị uy tín chất lượng và có chuyên môn sẽ giúp bạn hoàn thành nội thất thất sở thích của bạn theo ý muốn, đặc biệt hướng tới hoàn thiện ngôi nhà bạn một cách đơn giản và chất lượng nhất. Các chuyên gia sẽ hiểu rằng nội thất nhà bạn cần thiếu gì và sẽ hoàn thiện nhất cho ngôi nhà của bạn.
thi cong noi that la gi 04
Mọi công đoạn thi công nội thất phải thật tỉ mỉ và chắc chắn khi hoàn thiện công trình mới đẹp mắt

Mong rằng với một bài viết ngắn gọn cô đọng xúc tích này bạn có thể hiểu hơn về thi công nội thất là gì, nắm được những thông tin cơ bản để tránh mắc phải những sai lầm khi thi công nội thất để tự bạn có thể hiểu và giám sát được các đơn vị thi công nội thất cho mình.

Để được tư vấn và thiết kế nội thất rõ ràng nhất, hợp với văn phòng bạn nhất vui lòng liên hệ:
Holine: 0922080909 hoặc truy cập trang web: valuma.vn
Mời các bạn xem video thi công nội thất giá rẻ và những điều cần lưu  ý:

Tác giả bài viết: Valuma

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?