Người mệnh Hỏa thiết kế nội thất màu sắc này đảm bảo tiền vào như nước

Người mệnh Hỏa nên thiết kế nội thất như thế nào để hợp phong thủy, giúp tiền tài vào như nước, cuộc sống gia đình sung túc, ấm no? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.


Phong thủy rất quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là trong những công việc liên quan đất đai, nhà cửa, nội thất thì càng được chú trọng hơn. Trong thiết kế nhà ở, nếu nội thất được thiết kế đúng với bản mệnh gia chủ sẽ càng làm tăng vượng khí, sức khỏe và tiền tài. Vậy người mệnh Hỏa nên thiết kế nội thất như thế nào để hợp phong thủy, giúp tiền tài vào như nước, cuộc sống gia đình sung túc, ấm no? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Xác định năm sinh người mệnh Hỏa để chọn màu thiết kế nội thất phù hợp

Những người mệnh Hỏa không phải ai cũng giống ai, tùy thuộc vào các nạp âm của họ để phân chia thành các tính chất. Tùy thuộc vào tính chất của mỗi nạp âm mà lựa chọn phong cách thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa phù hợp phong thủy.
thi cong noi that nha pho 2
Những người mệnh Hỏa nên sử dụng màu sắc thiết kế nội thất hợp phong thủy, đúng bản mệnh để gặp nhiều may mắn
Cụ thể, những người mang mệnh Hỏa được chia thành 6 loại:

- Lư Trung Hỏa: Bính Dần, Đinh Mão (1926, 1927, 1986, 1987)

Người Lư Trung Hỏa thường là những người có bản mệnh lớn, dễ dàng làm nên đại sự nhưng cũng dễ trở nên kiêu ngạo, nghe lời tiểu nhân nên chuốc lấy thất bại. Hai tuổi sinh vào mệnh này đều có hàng chi thuộc Mộc nên nếu gặp chuyện sẽ khó giữ bình tĩnh.

- Sơn Đầu Hỏa: Giáp Tuất, Ất Hợi (1934, 1935, 1994, 1995)

Sơn Đầu Hỏa ý chỉ ánh sáng rực rỡ nhưng không thấy lửa, vậy nên người sinh mệnh này đều rất trầm tính, ít ai nhìn thấu được suy nghĩ. Có tài năng nhưng không thích thể hiện, nhưng chỉ cần gặp thời sẽ phát triển mạnh mẽ không ai sánh kịp.

- Tích Lịch Hỏa: Mậu Tý, Kỷ Sửu (1948, 1959, 2008, 2009)

Người sinh mệnh Tích Lịch Hỏa có nhiều sao tốt nên thành công hơn người, làm được việc lớn, được ví như tia lửa từ sấm chớp. Nhưng những người mệnh này lại thường yêu thích hư danh, phù phiếm nên dễ bị sa ngã.

- Sơn Hạ Hỏa: Bính Thân, Đinh Dậu (1956, 2016, 1967, 2017)

Sơn Hạ Hỏa có ý nghĩa ánh dương của mặt trời lặn nên thể hiện sự hiu hắt. Những người sinh mệnh này thường có suy nghĩ không sâu, thường hay lý luận, mưu lược không cao nhưng thường thích thể hiện bên ngoài.

- Phú Đăng Hỏa: Giáp Thìn, ẤT Tỵ (1964, 2024, 1965, 2025)

 
Người sinh mệnh Phú Đăng Hỏa như ngọn lửa chiếu sáng trong đêm, người sinh mệnh này có tài nhưng không thích thể hiện, thường âm thầm sống ẩn dật, có thời cơ thì không khác gì ngọn đèn chiếu sáng bóng tối. 
 
- Thiên Thượng Hỏa: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi (1978, 2038, 1978, 2038)

Thiên Thượng Hỏa có ý nghĩa tia lửa từ trời chiếu xuống, những người mang mệnh này thường chính trực, hào sảng, công bình và thích tiếng tăm, địa vị.

Màu sắc thiết kế nội thất phù hợp với người mệnh Hỏa

Theo quy luật tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa, vậy nên khi tiến hành lựa chọn màu sắc thiết kế nội thất nên chọn đúng những món mang màu sắc tương sinh để làm tăng vượng khí, tránh dùng những màu sắc tương khắc có thể làm tổn hại đến phong thủy. Ngoài ra, có một điểm cần lưu ý thêm, nhiều người cho rằng ngoài việc dùng màu sắc tương sinh thì còn có thể dùng màu sắc của chính bản mệnh của mình. Điều này không sai nhưng cũng có thể trở hành một con dao hai lưỡi, nếu lưỡng hành thì tùy theo bản mệnh mà có thể tốt, có thể xấu. Đặc biệt là mệnh Hỏa, hai ngọn lửa trùng nhau sẽ gây nên lửa hủy diệt, không tốt cho bản mệnh. Nhẹ thì gây nên tình trạng dư thừa năng lượng, dẫn đến strees, bực tức. Nặng thì khiến cơ thể sinh bệnh, gặp nhiều xui xẻo. 
thiet ke noi that menh hoa 5
Không phải người mệnh Hỏa nào cũng giống nhau, tùy thuộc vào bản mệnh mà màu đỏ có thể đem lại may mắn hoặc xui xẻo
Dựa theo quy luật tương sinh – tương khắc, người mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá – màu đặc trưng của mệnh Mộc và không nên sử dụng màu xanh nước biển, màu đen, xám trong thiết kế nội thất – đây là màu của mệnh Thủy. Tuy nhiên, dựa theo các nạp âm của mệnh Hỏa, thì việc lựa chọn màu sắc nội thất có ít nhiều thay đổi. Người mệnh Lư Trung Hỏa đều có chi Mộc, nếu sử dụng màu xanh lá cây quá nhiều trong thiết kế nội thất sẽ khiến tính Hỏa tăng cao hơn, ngọn lửa bùng cháy mạnh mẽ dễ gây mất bình tĩnh, dẫn đến họa diệt thân. Vậy nên những người nạp âm này cần sử dụng tiết chế màu xanh lá cây, có thể sử dụng một số màu khắc như màu đỏ, tím nhạt, màu cam...
thiet ke noi that menh hoa
Nhãn
Những người mang mệnh Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa và Sơn Hạ Hỏa thì lại khá hợp với mệnh Thủy. Vì đây đều là lửa do sấm sét, lửa từ trời xuống nên không bị ảnh hưởng bởi tính Thủy, có Thủy thì càng phát huy được tính chất. Vậy nên những người mang nạp âm này có thể phối hợp thêm các món nội thất màu xanh nước biển, màu xám hoặc màu đen. Phối hợp hài hòa sẽ khiến phong thủy thêm tốt và cuộc sống càng rạng rỡ hơn.

Người mệnh Hỏa bố trí thiết kế nội thất thế nào cho phù hợp

Theo quy luật tương sinh – tương khắc, màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa nên thường được sử dụng vì tính an toàn và hòa hợp cao. Gam màu này thể hiện cho sự nhiệt huyết và thách thức, đồng thời cũng biểu tượng của giàu có, tình yêu nên có thể dùng nhiều trong thiết kế nội thất phòng khách và phòng ngủ. Nhưng vì Hỏa gặp Hỏa có thể gây nên tình trạng lửa lớn khó áp chế, thế nên người mệnh Hỏa nên sử dụng những món nội thất trang trí mang màu đỏ làm điểm nhấn như bàn trang điểm, ghế sofa, tủ kệ hoặc bức tranh thay vì sơn cả tường màu đỏ.
thiet ke noi that mnh hoa 2
Nhãn
Ngoài màu đỏ, có thể dùng thêm màu cam, giúp không gian được sôi động và rực rỡ hơn. Những gam màu như hồng, tím có thể dùng để sơn tường, sử dụng màu sắc pastel mang đến cảm giác nhẹ nhàn, tinh tế, không gây cảm giác nhức mắt vì màu sắc quá đậm.
thiet ke noi that menh hoa 3
Nhãn
Những người mệnh Hỏa có thể sử dụng màu xanh nước biển nên đưa gam màu này vào những món nội thất đơn giản để hỗ trợ thêm cho mình trong cuộc sống như bàn trà, ghế sofa, rèm cửa hay ga giường. Ngoài ra, cần hạn chế hết mức việc sử dụng nội thất mang màu bản mệnh của mệnh Kim. Vì Kim khắc Mộc, dùng nhiều màu mệnh Kim sẽ khiến triệt tiêu nhiều nguồn cung cấp năng lượng cho mệnh Hỏa. Đồ nội thất mang tông màu xanh lá hay đồ nội thất có chất liệu bằng gỗ nên tránh những đồ trang trí kim loại.

Trên đây là một số thông tin về màu sắc khi thiết kế nội thất hợp với mệnh Hỏa, bạn có thể tìm kiếm được nhiều thông tin hữu ích hơn nữa về phong thủy và tư vấn nội thất tại trang tin hoặc fanpage của VALUMA.

 

Tham khảo thêm:
● Quy tắc sắp đặt phong thủy nội thất phòng bếp mang lại may mắn
● Sai lầm trong thiết kế nội thất hiện đại ảnh hưởng đến phong thủy
● Thiết kế nội thất nhà phố: Có nên đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang

Tác giả bài viết: VALUMA

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?